ĐẶT PHÒNG: Từ ngày: Đến ngày: Loại phòng: Người lớn: Trẻ em:
VIDEOS
 
Tour Du Lịch
Tour du lịch trượt tuyết Hàn Quốc 5 ngày
Liên hệ đặt tour: TRUNG TÂM LỮ HÀNH QUỐC TẾ HỮU NGHỊ MINH TRUNG Địa chỉ: 02 Ngô Gia Tự, Phường Trần...
Tour Hồng Kông - Disney land 4 ngày
Liên hệ đặt tour: TRUNG TÂM LỮ HÀNH QUỐC TẾ HỮU NGHỊ MINH TRUNG Địa chỉ: 02 Ngô Gia Tự, Phường Trần...
Tour: Nha Trang - Đà Lạt 5 ngày
Liên hệ đặt tour: TRUNG TÂM LỮ HÀNH QUỐC TẾ HỮU NGHỊ MINH TRUNG Địa chỉ: 02 Ngô Gia Tự, Phường Trần...
Sự kiện & Hoạt động
Ferroli tổ chức lễ ra mắt sản phẩm mới 2017
FERROLI TỔ CHỨC LỄ RA MẮT SẢN PHẨM MỚI 2017 Khách sạn Hữu Nghị Minh Trung hân hạnh là nhà tổ chức lễ ra...
Kỷ niệm 13 năm ngày thành lập công ty Minh Trung
Bài phát biểu của TGĐ trong chương trình kỉ niệm 13 năm Thành lập Công ty TNHH Minh Trung Kính thưa...
NCB Bank tổ chức hội nghị và gặp mặt đầu năm 2017
Ngày 9.2.2017 Khách sạn Hữu Nghị Minh Trung vinh dự tổ chức hội nghị và gặp mặt đầu năm cho ngân hàng...
Thống kê lượt truy cập
Đang online:1
Hôm nay: 35 
Tuần: 378 
Tháng: 1.252 
Năm: 7.228 
Tổng: 9.861 

Lớp học nấu ăn

1. Vịt nấu chao và cách làm ngon mê ly

Vịt nấu chao vừa ngon lại khá hấp dẫn vào những ngày cuối tuần, bạn phải suy nghĩ không biết nên nấu món gì cho gia đình, để có một món ăn ngon không phải đơn giản đúng không ? Vậy  hãy để khách sạn Hữu Nghị Minh Trung chúng tôi hướng dẫn các bạn bạn nhé.

Nguyên liệu:
Vịt nấu chao: 1/2 con vịt, 2 viên chao đỏ nếu thích ăn cay (không thì chọn chao trắng thôi) , 2 viên chao trắng, 250g khoai môn, muối, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu, hành khô 2-3 củ, tỏi 1 củ, nước dừa, bún, rau xà lách ăn kèm, hành lá, gừng: 1 củ, rượu trắng.

 

Phần nước chấm: 4 viên chao trắng – 2 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê nước cốt chanh, tỏi và ớt, gừng băm nhỏ là được.

Trước hết cần sơ chế phần thịt vịt, gừng rửa sạch thái nhỏ ra. Hành khô, tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.

Thịt vịt rửa sạch, chặt miếng vừa ăn ướp với rượu, một phần gừng đập dập trong khoảng 15 – 20 phút để khử mùi hôi của thịt vịt. Nếu không thích mùi của rượu, bạn có thể dùng chanh hoặc muối và giấm cũng rất hiệu quả/

Lưu ý: rửa qua nhiều lần nước cho hết mùi rượu.
* Khi đã khử hết mùi rượu, bạn cho thịt vịt vào một to lớn, cho thêm hai viên chao trắng, hai viên chao đỏ, một thìa cà phê ( đường, hạt tiêu, hạt nêm), một chút muối, hành khô và một phần tỏi trộn đều và ướp trong hai tiếng để thịt vịt ngấm gia vị có thể ướp lâu hơn mà không sợ mặn, càng lâu càng ngon.

Công đoạn chế biến bắt đầu:

Bắc chảo lên bếp, làm nóng dầu ăn, cho một phần tỏi vào phi thơm, cho tiếp thịt vịt vào đun trên ngọn lửa lớn. Đảo đều vịt tầm 5 phút, chỉnh lại lửa nhỏ để đun thêm khoảng 20 phút nữa.
Sau 20 – 30 phút,  cho tiếp nước dừa, sau đó là khoai môn. Lưu ý là chao đã mặn nên khi nấu bạn cần nếm để nêm gia vị cho vừa miệng.
Đun tầm 15 – 20 phút nữa thì các bạn dùng đũa chọc vào một miếng khoai nếu thấy khoai chín nhừ thì có thể tắt bếp. Cho thêm chút hành lá vào luôn.

Về phần làm nước chấm như sau:

Cho 4 miếng chao trắng, 2 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê nước cốt chanh, tỏi, ớt, gừng vào và đánh đều lên là ăn được. Bạn có thể giữ nồi vịt nấu chao trên bếp và ăn cùng rau muống, xà lách và bún. Theo kinh nghiệm dân gian, vịt nấu chao là món ăn có sự trung hòa của âm ( thịt vịt- có tính lạnh) và dương ( rượu, gừng, tiêu,…- có tính nóng) nên rất tốt cho sức khỏe.

**********************************************

2. Cách nấu bún bò Huế ngon đậm hương vị Huế

Bún bò Huế có nhiều giá trị dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe dường như len lỏi khắp các con hẻm, lối xóm,…trên khắp các vùng miền trên cả nước và tạo nên đặc trưng riêng của món ăn này.

Để có những tô bún bò Huế ngon đúng điệu cho cả nhà thưởng thức, người làm phải bỏ nhiều công sức và tỉ mỉ với các bước sau:

Cách thắng dầu màu cho món bún bò Huế:

Nguyên liệu:

– Ớt bột Huế: 50 gr

– Hành tím băm nhuyễn: 1 thìa

– Dầu ăn: 50 ml

Hướng dẫn cách làm:

Đặt chảo chống dính lên bếp và đun dầu ăn thật nóng, sau đó tắt bếp, bỏ hành tím băm nhuyễn vào và dùng đũa đảo đều. Khi hành tím chuyển dàn sang màu kem thì bỏ ớt bột vào. Tới lúc chảo nguội thì lọc bỏ phần xác ớt bột ra để riêng.

Tiêu chí: Để đánh giá quá trình thắng dầu màu có đúng chuẩn hay không người ta dựa vào màu của dầu. Dầu có màu đỏ tươi của ớt bột và hành tím băm nhuyễn, ớt không bị cháy là thành công!

Xào ớt

Nguyên liệu:

– Ớt sừng đỏ: 100 gr (băm nhuyễn)

– Tỏi: 1 thìa băm nhuyễn

– Sả: 5 củ băm nhuyễn

– Thơm (dứa): 1 trái băm nhuyễn

– Đường cát: 2 thìa

– Muối ăn: 1 muỗng

– Dầu phộng: 50 gr

Hướng dẫn cách làm:

Đun nóng dầu trong chảo chống dính, sau đó bỏ tỏi và sả băm nhuyễn vào phi cho thơm, vặn lửa hơi nhỏ. Tiếp đến bỏ trái thơm băm nhuyễn vào. Dùng đũa đảo đều tay khoảng 5 phút thì bỏ đường cát và muối ăn vào. Tiếp tục đảo đều và cho ớt sừng đỏ vào (tận dụng thêm phần xác ớt bột ở công đoạn thắng dầu màu). Đảo đều thêm khoảng 15 phút thì tắt bếp.

Tiêu chí: Sau khi công đoạn xào ớt hoàn thành phải có được một hỗn hợp dầu ớt keo và dẻo.

 

Chuẩn bị rau sống và các loại ăn kèm

– Giá đỗ sống

– Bắp chuối bào

– Rau thơm

– Xà lách

– Cải con

– Rau muống bào sợi

– Hành tây: Thái mỏng vào ngâm nước đá cho bớt hăng

– Chanh, ớt

– Nước mắm nguyên chất (nước mắm nhĩ)

Cách nấu bún bò Huế và những bước chuẩn bị

Nguyên liệu:

– Chân giò heo: 1 kg chân giò trước

– Bò bắp (bắp hoa sẽ ngon hơn): 700 gr

– Muối hột: 1 chén

– Mắm ruốc Huế: 100 gr

– Mía lau: 1 cây

– Sả: 5 củ

– Gừng già: 1 củ

– Hành tím: 50 gr

– Muối hầm: 50 gr

– Tiêu xay: 2 thìa cà phê

– Nước mắm ngon (nước mắm nhĩ): 1 chén

– Bún tươi sợi to: 4 kg

– Huyết (bò hoặc heo): 100 gr

– Chả Huế 20 cái hoặc 250 gr chả lụa

Sơ chế nguyên liệu cho món bún bò huế:

– Chân giò heo sau khi mua ngoài chợ hoặc siêu thị về phải cạo sạch lông và gỡ bỏ phần móng bên ngoài, sau đó rửa sạch. Cho chén muối hột vào một chiếc thau, nước đổ ngập chân giò heo, cho chân giò heo và phần thịt bò đã rửa sạch vào ngâm khoảng 1-2 tiếng đồng hồ.
– Mía lau tóc sạch lớp vỏ bên ngoài, chặt thành từng khúc có chiều dài khoảng 3 đốt tay. Chẻ làm tư các khúc mia này rồi bỏ vào nồi đun với 3 lít nước trong khoảng 30 phút sau đó vớt mía ra.

– Đun một lít nước lạnh trong một nồi riêng. Bỏ mắm ruốc vào khuấy đều. Khi nước sôi sẽ nổi rất nhiều bọt. Vớt hết bọt ra và chờ mùi trong nồi chuyển từ mùi mắm đậm đặc sang thơm mắm dịu thì tắt bếp. Nhấc nồi xuống, để nguội và lóng nước trong.

– Củ sả rửa sạch, đập dập cho chẻ làm hai, sau đó bó lại với nhau bằng dây lạt.

– Hành tím và gừng già để nguyên vỏ đem đi nướng lửa than cho cháy sém phần bỏ bên ngoài, sau đó lột vỏ và đập dập.

– Huyết thái ra thành từng khúc lớn hơn ngón chân cái một tẹo.

– Chả lụa cắt làm 2 rồi thái thành từng lát mỏng. (Với chả gói lá chuối thì chỉ cần lột vỏ là được)

– Chân giò sau khi ngâm muối đem rửa lại nước lạnh nhiều lần cho sạch. Đem chặt ra thành từng khúc khoảng 1.5-2cm sao cho vừa miệng ăn.

Hướng dẫn nấu:

– Đặt nồi nước hầm mía lên bếp và đun sôi, thả miếng thịt bò vào. Nếu thấy ít nước thì có thể đun nước sôi trong ấm rồi rót vào. Khi nước bắt đầu sôi sẽ xuất hiện bọt. Dùng vá vớt hết bọt.

– Bỏ phần chân giò đã chặt, 1 thìa muối ăn, gừng, hành, sả và nước ruốc đã lóng trong vào. Nhớ canh vớt hết bọt ra nhé.

– Khi phần thịt bò đã chín thì vớt ra đĩa. Sau khi thấy phần chân giò chín và hơi mềm thì vớt ra để tránh bị nhừ, không ngon. Cho 1 thìa muối, nước mắm vào và nêm nếm cho vừa ăn. Sau cùng, bỏ huyết và cho dầu ớt vào. Vặn nhỏ lửa lại để giữ nóng cho nồi nước bún bò Huế.

Những lưu ý khi nấu bún bò Huế

– Luôn luôn vớt bọt cho nước luôn được trong và bớt đậm mùi thịt.

– Chân giò heo phải nhỏ sạch lông để đảm bảo thẩm mỹ và an toàn vệ sinh thực phẩm.

– Thịt bò nên hầm trước cho mềm

– Thịt giò heo nên đun tới khi hơi mềm rồi vớt ra để tránh bị rục.